2006/Jan/16

วันนี้เราพาพุดดี้ออกไปเดินเล่นตอนค่ำแล้ว เพราะรู้สึกสงสารที่ไม่ได้พามันออกไปหลายวันแล้ว คิดเข้าข้างมันไปเองว่า มันคงอยากออกไปเที่ยวบ้างตามสมควร แล้วก็จะเชื่อฟังเราตามสมควร และจะยอมเดินเล่นตามเวลาที่เรากำหนด แต่แล้วมันก็ไม่เป็นอย่างนั้น มันไม่ยอมเข้าบ้านเลย เหมือนครั้งสุดท้ายที่เราพามันออกไปเมื่อหลายวันก่อน ทั้งดุทั้งหลอกล่อทั้งบังคับทั้งตี ก็ไม่สามารถพามันเข้าบ้านไป เราไม่เข้าใจเรื่องนี้เลย คืนนี้เราคงนอนไม่หลับแน่ๆพอดีบ้านเราอยู่ติดกับสวนเด็กเล่นของหมู่บ้านก็เลยพามันเข้าไปอยู่ในนั้น แล้วใส่กลอนที่รั้วไว้ คิดไว้ว่าถ้าไม่ยอมเข้าบ้านก็ให้นอนที่นั่นแหละทั้งคืน พอเราเข้าบ้านมันก็ร้องซะโหยหวน เราก็กลัวว่าชาวบ้านเขาจะว่าเอาอีกก็เลยต้องไปกล่อมมันอยู่เรื่อยๆ เวลาเราไปมันก็เหมือนจะดีใจยอมทำตามดี แต่พอเราจะพากลับบ้านมันก็กลับดื้อขึ้นมาอีก ไม่ยอมท่าเดียว ยืนขาแข็งไม่ยอมก้าวเลย เราคิดน้อยใจเหลือเกินว่า มันคงไม่อยากอยู่บ้านเราแล้วมั้ง มันคงไม่เคยรักและผูกพันกับเราและบ้านเราเลย เราจะทำยังไงดีกับสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ของมัน และตอนนี้เราก็คิดอยู่อย่างเดียวว่าจะทำยังไงดีที่จะให้มันมความสุขมากกว่านี้ มากกว่าที่ต้องทนอยู่ในบ้านที่คับแคบของเรา มันเป็นหมาพันธุ์ค่อนข้างใหญ่ จึงต้องการที่กว้างไว้วิ่งเล่นเยอะๆ แต่เราไม่มีปัญญาทำให้มันได้ ตอนมันเล็กๆพี่สาวเราเอามาให้แล้วก็ไปเคยเลี้ยงดูอย่างถูกต้อง เราเองก็ทำงานทุกวันไม่มีเวลาเล่นกับมันเลย ตอนนี้มัน 3 ขวบแล้วเรามีเวลาอยู่กับมันทั้งวัน เพราะเราไม่ได้ทำงานแล้ว ที่ผ่านมาประมาณ 2-3 เดือน เราพามันออกไปวิ่งทุกวันและมันก็ยอมเข้าบ้านได้อย่างไม่ยากเย็นนัก จนวันนึงอยู่ดีๆมันก็ไม่ยอมขึ้นมาซะอย่างงั้น เราเลยทำโทษมันด้วยการไม่พาออกไปหลายวัน จนวันนี้นี่แหละที่เราสงสารมันจนทนไม่ไหวแล้วก็เกิดเรื่องอีกจนได้

เสียใจนะ เสียใจจริงๆ ช็อคนะ ที่หมาที่เรารักมาก รักยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด คือเราจะไม่ปล่อยให้มันอยู่บ้านตัวเดียวเด็ดขาดเลย เรากลัวว่ามันจะเหงา และกลัวว่าถ้ากลับมาแล้วมันจะหนีไป เราเป็นห่วงมันมาก มากอย่างที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ เรากลัวมันออกไปแล้วถูกรถชน กลัวถูกคนเขาไล่ตีเอาเพราะมันจะขี้เล่นมากๆ และที่สำคัญมันเล่นแรงด้วย ถ้าคนไม่รักมันจริงๆ เวลามันเล่นด้วยต้องคิดว่ามันทำร้ายเอาแน่ๆ เพราะเวลาเล่นกันเราได้แผลทุกที

การกระทำของมันครั้งนี้เราไม่เข้าใจจริงๆ และคงไม่สามรถเข้าใจได้ง่ายๆแน่ๆ เราเสียใจ ซึ้งเลยที่หมาที่เราเลี้ยงมา กลับไม่รักเราเลยสักนิดเดียว

หรือว่าเราเองต่างหากที่รักมันเพียงพอ ไม่พอที่จะเข้าใจมัน ใครที่อ่านเรื่องโง่ของเราเรื่องนี้ขอให้ช่วยกรุณาแสดงความคิดเห็นสักหน่อยนะ ว่าเราควรทำไงดี ขอร้องเถอะช่วยให้คำแนะนำที เรามึดแปดด้านจริงๆ


edit @ 2006/01/17 00:00:13

Comment

Comment:

Tweet


ทดลองระบบทำธุรกิจฟรี 1 เดือน
ก่อนตัดสินใจ
สร้างรายได้ผ่านเน็ต
ไม่ต้องขาย ไม่ต้องรักษายอด เป็นการซื้อครั้งเดียว ใช้เงินลงทุน ไม่มากเกินไป
ทำผ่านคอมที่บ้านง่ายๆ ในยุคน้ำมันแพง
บริษัท เอ สมาร์ท เฮิร์บส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
ธุรกิจเครือข่าย โดยคุณทรงพล อัศวโภคิน ประธานกรรมการ
เจ้าของธุรกิจอสังหาฯเบอร์หนึ่งของไทย อาทิเช่น โรงแรม mandarin ,
Land & House, Homepro ,
บ้านกลางกรุง ,Fashion Island,
เสรีเซ็นเตอร์ ,Pataya Barza,
โกลเดน วัลเลย์ รีสอร์ท เขาใหญ่, โรงแรม พลาซ่า สุรวงศ์
พบกับ ระบบการทำงานออนไลน์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด
โอกาสที่จะเป็นต้นสายกับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เปิดใหม่หาไม่ได้ง่าย ๆ พลาดไม่ได้แล้ว
ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดของประเทศไทย หรือเป็นใคร คุณก็สามารถร่วมธุรกิจกับเราได้ เพียงคุณศึกษา ระบบการทำธุรกิจออนไลน์ แผนการรับผลประโยชน์ อย่างเป็นขั้นเป็นตอน ใช้คอมพิวเตอร์ที่บ้านหรือที่ทำงานของคุณ ให้เป็นประโยชน์ โดยช่วยเราโปรโมทเว็บไซต์ เพียงแค่นี่ ในอีก 1 ปีข้างหน้า คุณก็จะมีรายได้มากกว่าแสนบาทต่อเดือน หรือเร็วสุดอาจใช้เวลาเพียง 3 เดือนเท่านั้น
โดยเข้าศึกษาก่อนที่เว็ป http://www.Asmart.biz/?id=A3789
เข้าชมร้านค้า http://www.AsmartProduct.com/?id=A3789
หรือสมัครสมาชิก ได้ที่ http://www.AsmartOnline.com/SingUP.asp?id=A3789
(หากคลิกแล้ว web ไม่โชว์ สามารถ copy URL ไปเปิดได้นะค่ะ)
แล้วคลิกที่ลงทะเบียนทำธุรกิจที่มุมซ้ายด้านล่าง เพื่อกรอกข้อมูล
ท่านจะได้รับรหัส Users Name และ Password
เพื่อใช้ในการศึกษาและทดลองระบบทำธุรกิจ ฟรี 1 เดือน ลองดูนะคะ
ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย หากจดหมาย นี้เป็นการรบกวน

จากทีมงาน A-SMART

#2 by . (124.157.166.120) At 2006-08-11 15:46,
ไอ่ตัวตรงนั้นมันมองเค้าอ่า ตรง jane profile อ่ะ มันจ้องหน้าเค้าอ่า ทำจมูกฟุดฟิดๆใหญ่เลยอ่า...ส่ายหางด้วยอ่า...
อยากกอดหมานุ่มๆ ตัวไม่เหม็น...
#1 by kuk kik (203.113.36.7) At 2006-01-17 00:39,